Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp nào?


Việc lựa chọn phương pháp chữa bệnh trĩ là việc làm rất quan trọng. Chữa bệnh trĩ đúng phương pháp, thực hiện tốt y lệnh của bác sĩ là hai yếu tố quan trọng giúp người bệnh không bị tái phát trĩ.

Những phương pháp chữa bệnh trĩ phổ biến hiện nay:

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp nội khoa:

Phương pháp chữa bệnh trĩ này chỉ có thể áp dụng khi bệnh mới khởi phát và khi các búi trĩ còn nhỏ. Bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh sử dụng các loại thuốc dạng viên nén, viên nang, thuốc bôi, thước đặt,…, chúng có tác dụng nhuận tràng, giảm đau, giảm viêm sưng, chống phù nề,…

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp đông y:

Chữa bệnh trĩ bằng các loại thuốc có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên theo đường uống (cách chữa trị của dân gian).

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp ngoại khoa không phẫu thuật:

Có thể dùng cách bắn, thắt vòng cao su vào các búi trĩ, bám chặt vào thành hậu môn, làm cho các búi đó tự hủy hoại, tự bóc tách sau một thời gian. Ngoài ra, bác sĩ có thể chỉ định chữa bệnh trĩ bằng cách xử lý nhiệt (đông máu hồng ngoại).

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp phẫu thuật ngoại khoa truyền thông:

Bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật gây mê hoặc gây tê tủy sống để thực hiện cắt bỏ búi trĩ. Phương pháp này cần có thời gian dài để chăm sóc và theo dõi.

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp áp dụng trang thiết bị hiện đại:

HCPT, PPH, COOK,… là những trang thiết bị thường được áp dụng sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Với các ưu điểm nổi trội như: ít gây đau, ít chảy máu, thời gian hồi phục nhanh, người bệnh không cần nằm viện,… những phương pháp này luôn được bác sĩ tin tưởng và ưu tiên cho người bệnh.

Tuy nhiên, việc sử dụng phương pháp nào để chữa bệnh trĩ sẽ do bác sĩ quyết định hoàn toàn. Vì chỉ có các bác sĩ chuyên khoa mới có thể biết được phương pháp chữa bệnh trĩ nào sẽ phù hợp với người bệnh.

Những thông tin trên đay chỉ mang tính chất tham khảo, giúp bạn đọc có thêm thông tin về những phương pháp chữa bệnh tri. Bạn đọc có thể trao đổi trực tiếp với các bác sĩ tư vấn thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hiện Đại qua SDT: 0225 629 5678 hoặc 0225 627 5678 hay qua khung CHAT để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí.


Đặt Lịch Hẹn Khám


Nếu ngại nhập thông tin gọi tới đường dây nóng: 031 629 5678

Bài Viết Liên Quan